ประโยชน์ของการแปรรูปผลไม้
1. การได้ทำลายสารที่เป็นพิษในอาหาร
2. ช่วยถนอมอาหาร ทำให้มีกลิ่นและรสชาติดีขึ้น
3. สามารถจำหน่ายได้สะดวกขึ้น
4. เพิ่มความเข้มข้นของอาหาร
5. การแปรรูปอาหารในสมัยใหม่ยังช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และผู้ที่ไม่สามารถบริโภคอาหารได้อย่างปกติ และสามารถเติมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ได้อีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น