วันพุธที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2560

ประโยชน์ของการแปรรูปผลไม้

ประโยชน์ของการแปรรูปผลไม้

ประโยชน์ที่ได้จากการแปรรูปผลไม้
1. การได้ทำลายสารที่เป็นพิษในอาหาร 
2. ช่วยถนอมอาหาร ทำให้มีกลิ่นและรสชาติดีขึ้น 
3. สามารถจำหน่ายได้สะดวกขึ้น 
4. เพิ่มความเข้มข้นของอาหาร
5. การแปรรูปอาหารในสมัยใหม่ยังช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และผู้ที่ไม่สามารถบริโภคอาหารได้อย่างปกติ และสามารถเติมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น